1.
3Ds Max.

Đầu tiên, phải kể đến là 3Ds Max, phần mềm model và vẽ hình hỗ trợ cho các nhà phát triển trò chơi điện tử 3D, các chuyên gia về dựng studio phim, quảng cáo truyền hình, và thiết kế nhân vật hoạt hình 3D chân thực nhất tạo ra một thế giới ảo với cảnh quan tuyệt đẹp. Nó được phát triển bởi hãng Autodesk Media and Entertainment và chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows :Win32 hoặc Win64

3Ds Max cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ cho modeling 3D, được đánh giá cao về mức độ chuyên nghiệp và cực kỳ dễ học. Chi phí sử dụng 3Ds max khoảng  £ 222 / tháng, £ 1,782 / năm . Tuy nhiên, khi bạn là sinh viên, bạn sẽ được nhận một số ưu đãi đặc biệt như nhận phần mềm miễn phí và phiên bản dùng thử trong 30 ngày.

Download
3Ds Max: https://www.autodesk.com/products/3ds-max/overview

2.
Cinema 4D

Cinema 4D là bộ phần mềm 3D được phát triển bởi MAXON Computer GmbH tại Đức, được ứng dụng phổ biến trong matte painters khi sản xuất phim, chủ yếu do các chức năng trong công cụ BodyPaint 3D. Trong tất cả các ứng dụng về đồ họa hoạt cảnh, nó rất chuyên dụng và phổ biến, C4D có khả năng tùy chỉnh giao diện làm việc rất tốt và phù hợp với nhiều đối tượng.

Cinema 4D là phần mềm được  viết bởi ngôn ngữ lập trình Java, sử dụng các
tập lệnh API bằng C++. Bắt đầu từ bản C4D Release 11 và Cinema 4D cho Mac, nó
đã được viết bằng Cocoa, đảm bảo hiệu suất tối đa bằng cách sử dụng công nghệ
64-bit .

C4D được đánh giá cao trong giới đồ họa bởi tính chuyên nghiệp và rất dễ học của nó, do đó nó rất phù hợp cho những người mới bắt đầu. Hơn nữa, bộ công cụ mô hình hóa tham số của C4D  rất tốt và bạn dễ dàng thêm nhiều chức năng hơn nữa với một loạt các plugin. Giá bản quyền C4D, tùy thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn :Prime £670, Broadcast £1,235, Visualize £1,520, Studio £2,850.

Download C4D: https://www.maxon.net/en-us/support/downloads/

3.
Autodesk Maya

 Maya là một phần mềm đồ họa 3D chạy trên nền Windows, OS XLinux, được viết bằng ngôn
ngữ lập trình C++, MEl, Python và C# và đang được sở hữu và phát triển bởi Autodesk, Inc. Nó được
dùng để tạo ra các ứng dụng tương tác 3D bao gồm trò chơi điện tử, phim hoạt
hình, truyền hình và kỹ xảo hình ảnh.

Maya là một gợi ý hữu ích cho bạn khi làm việc trong lĩnh vực animation hoặc VFX, nó hỗ trợ rất tốt cho người dùng trong việc modeling, kết cấu, lighting và rendering bởi bộ tính năng CG toàn diện. Tuy nhiên bộ công cụ này cực kỳ phức tạp và phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Ngoài ra, giá thành của Maya không hề rẻ (khoảng £ 222 / tháng, £ 1,782 / năm)  và nó cực kỳ khó học, điều này là một thách thức cho người những người sử dụng

Download maya: https://www.autodesk.com/products/maya/free-trial

4.
Blender

Blender là một phần mềm đồ họa 3D miễn phí và open source, được sử dụng để làm phim hoạt hình, kỹ xảo, ảnh nghệ thuật, mẫu in 3D, phần mềm tương tác 3D và Video game. Các tính năng của Blender bao gồm 3D modeling, UV unwrapping, áp vân bề mặt, mô phỏng khói, chất lỏng, hạt và riging, điêu khắc, animated, phối hợp chuyển động, camera tracking, rendering và video editing.

Blender
tương thích với một số hệ điều hành như Linux, Mac OS X, và Microsoft Windows, được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++,C
và Python. Blender cung cấp  bộ tính năng
ấn tượng với bộ công cụ điêu khắc và mô hình 3D, được giới chuyên đánh giá cao
về chất lượng. Tuy chỉ là một phần mềm được sử dụng miễn phí, nhưng Blender được
coi là một sự thay thế hoàn hảo so với bất kỳ phần mềm mô hình 3D nào khác phải
trả phí trên hiện trường

Download Blender: https://www.blender.org/download/

5.
ZBrush

Góp mặt cuối danh sách là Zbrush, một phần mềm Digital scolpting hàng đầu hiện nay, kết hợp modeling , kết cấu và vẽ  3D / 2.5D . Nó sử dụng công nghệ ” pixol ” độc quyền lưu trữ thông tin ánh sáng, màu sắc, vật liệu , định hướng và độ sâu cho các điểm tạo thành tất cả các đối tượng trên màn hình. Hơn nữa, ZBrush hoạt động với hàng chục triệu đa giác trong thời gian thực, bạn có thể vẽ trực tiếp lên bề mặt của mô hình mà không cần gán bitmaps hoặc UV. Điều này cung cấp những lợi thế đáng kể so với một quy trình làm việc tiêu chuẩn

Tuy nhiên, quy trình làm việc và giao diện người dùng ban đầu của Zbrush rất khó học, vì vậy bạn cần phải hiểu và sử dụng nó mỗi ngày để thành thạo. Zbrush phù hợp với hệ điều hành  Windows Vista trở lên; macOS: 10.10 trở lên.

Download Zbrush: https://pixologic.com/zbrush/trial/

Qua bài phân tích trên, giúp bạn có cái nhìn khái quát về danh sách 5 phần mềm 3D phổ biến nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng  đem đến cho người đọc nhiều bài viết hữu ích hơn nữa. Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ cloud render farm, có thể tìm hiểu về dịch vụ của Super Renders Farm. Với giá thành cạnh tranh chỉ từ 15.000VNĐ/giờ/server, cùng độ ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp 24/7, đặc biệt là hỗ trợ software và plugin theo yêu cầu của khách hàng,… chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

 Mọi thông tin về dịch vụ, vui lòng truy cập: https://superrendersfarm.vn/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*