Theo thống kê, hiện nay số lượng người sử dụng dịch vụ render farm online để phục vụ cho mục đích cá nhân hay nhu cầu công việc đang không ngừng tăng lên,điều đó chứng tỏ được vai trò to lớn của công nghệ cloud render đối với ngành công nghệ đồ họa.
Về loại hình, render farm chia thành 2 loại đó là dựng render farm cá nhân và thuê dịch vụ render farm bên ngoài. Trong đó, dịch vụ cho thuê render farm gồm 2 hình thức: Thuê render farm vật lý thuê render farm online (cloud render farm). Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, cloud render farm đang dần chiếm ưu thế và được ưa chuộng trên thế giới. Hãy cùng điểm qua những lí do chính khiến Cloud Render Farm trở thành xu hướng nhé !

1. Tốc độ render

Các dự án dù lớn hay nhỏ cũng đều cần một thời gian nhất định để hoàn thành nên không khó hiểu khi tốc độ render chính là yếu tố khách hàng quan tâm. Điều gì sẽ xảy ra khi deadline cận kề và tốc độ render trên workstation không thể đáp ứng được khối lượng công việc khổng lồ của bạn? Đó chính là những người quản lí của dự án cần có giải pháp, và Render Farm là mội trong số những giải pháp luôn đứng ở vị trí đầu tiên. Với tốc độ render vượt trội (có thể nhanh gấp 1000 lần so với workstation), cloud render farm giúp quá trình render diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

2. Sản phẩm và dịch vụ chất lượng

Các đơn vị cung cấp dịch vụ cloud render farm đều sở hữu hệ thống máy tính cấu hình cao, sử dụng đường truyền Internet với tốc độ siêu khủng… cho ra đời những sản phẩm chất lượng và làm hài lòng khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật luôn đảm bảo quá trình render diễn ra ổn định, khắc phục ngay khi xảy ra sự cố.

Sản phẩm render đạt được chất lượng cao, đáp ứng những yêu cầu gắt gao của khách hàng cũng là lí do cloud render farm được nhều khách hàng lựa chọn.

3. Chính sách bảo mật

Đây là một hình thức đảm bảo quyền lợi cho khách hàng của các đơn vị cung cấp dịch vụ render farm. Bằng việc ký NDA (Non-disclosure agreement – thỏa thuận bảo mật thông tin) giữa ít nhất hai bên về tài liệu, kiến thức hoặc thông tin bí mật mà các bên muốn chia sẻ với nhau cho các mục đích nhất định), sẽ giúp hạn chế tối đa rủi ro thông tin nhất là các dự án lớn, cần tính bảo mật cao

4. Chi phí

Đây chắc chắn là một trong những điều khách hàng quan tâm khi sử dụng các hình thức render farm. Thị trường cho thuê dịch vụ render farm hiện đang rất phát triển và để thu hút khách hàng, các nhà cung cấp luôn cố gắng đưa ra mức giá hợp lí và cạnh tranh nhất

Ngoài giá thuê render farm, khi sử dụng khách hàng cũng không cần lo lắng đến những khoản phí khác như: phí bản quyền phần mềm, đầu tư máy móc, vận chuyển và lắp đặt hệ thống máy tính, chi phí điện…

5. Sự tiện lợi

Một trong những lí do mà nhiều người dễ bỏ qua khi sử dụng render farm đó chính là tính tiện lợi. Nếu như các phương pháp render farm truyền thống gây ra một loạt hạn chế (tiếng ồn, ảnh hưởng công việc do quá trình rendering sử dụng hết tài nguyên của máy, vận chuyển và lắp đặt máy móc tốn nhiều thời gian …)

Những lí do trên phần nào thể hiện được ưu điểm vượt trội của cloud render farm so với các hình thức render farm truyền thống. Đây chắc chắn sẽ trở thành công nghệ tối ưu nhất và là lưạ chọn hàng đầu trong các lĩnh vực sử dụng kết xuất đồ họa.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*