Thật khó để phân biệt được render engines nào là tốt nhất, vì mỗi người sẽ có những quan điểm riêng.

Tham khảo top 5 engines hay được dùng trong CG production

V-Ray

V-ray là một trong những renderer phổ biến nhất hiện nay, được áp dụng cho SketchUp, 3ds Max, Maya, Unreal, Cinema 4D, Modo, v.v. V-ray được design và hoàn thiện bởi Chaos Group. Nó có Ray Tracing và Global Illumination rendering software. Nó cung cấp hình ảnh chất lượng cao trong 3D modeling software và animation rendering cho các lĩnh vực khác nhau.

Arnold

Arnold có thể thực hiện các tính toán file scene lớn với độ chính xác cao. Trong những bộ phim bom tấn như Gravity, Logan và Avengers, bạn có thể nhận ra điều đó. Arnold luôn cố gắng bắt chước thế giới thực càng nhiều càng tốt mà không cần dùng shortcuts, điều này cũng liên quan đến các thuật toán được sử dụng để tính toán hình ảnh.

Corona

Corona phù hợp với 3ds Max và C4D. Corona Renderer là renderer mới nhất có thể cải thiện chất lượng render của hình ảnh và mô phỏng texture chân thực nhất. Corona đang được đánh giá rất cao vì cách sử dụng Corona Renderer giống như cácPhotoshop layers , nên rất dễ dàng để bắt đầu.

Redshift

Thuật toán global light của Redshift Renderer cũng tương tự như V-Ray, có bốn thuật toán, được chia thành PrimaryEngine và juniorEngine.  HDRI lighting của nó rất mạnh, ánh sáng đi kèm với soft shadows và công nghệ rendering tích hợp mạnh mẽ có thể giúp người dùng hoàn thành rendering Scene lớn một cách dễ dàng.

Octane

Octane là công cụ unbiased raytracer thương mại đầu tiên sử dụng đầy đủ GPU, mang lại lợi thế đáng kể về tốc độ; điều này cho phép người dùng dễ dàng sửa đổi scene hơn trong thời gian thực. Với nhiều tính năng mới và hỗ trợ đắc lực trong quá trình render, đẩy tốc độ render nhanh hơn 50 lần so với render bằng CPU.

Hiện nay, Super Renders Farm đang hỗ trợ những software 3D , renderers, và plugins phổ biến nhất hiện nay như 3D Max, Blender, Cinema 4D, Maya, Arnold, V-Ray, Corona ,Redshift, Houdini, After Effect,… Thử trải nghiệm dịch vụ cloud render farm tại Super Renders.

Tham khảo thêm một số bài viết sau:

Hotline Super renders: 0986421133 (Ms.Bích)

Nguồn: Super Renders Farm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*