Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, khi bạn xem xét rằng việc rendering bits hoặc các phần của một animation có thể mất hàng triệu giờ để render, thì việc sử dụng máy cá nhân không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo

Việc kết nối các cụm hệ thống lại với nhau để render các frames video là một cách tiết kiệm thời gian hiệu quả, đặc biệt là khi có những scene nặng. Ví dụ sau sẽ cho thấy sự khác biệt giữa một render farm và một máy tính để bàn:

Khi render 192 frames trong chương trình quảng cáo (khoảng 6 giây animation) sẽ mất khoảng 4.5 giờ (tương đương khoảng 1.5 phút/frame) trên cấu hình máy MAC Dual-Hexa core or 12-cores, with 24G RAM. Nhưng khi render trên farm, bạn sẽ chỉ mất khoảng 8 phút (tương đương 2.5giây/ frame). Thời gian được tiết kiệm một cách đáng kể. Tiếp theo, với chương trình truyền hình 22 phút, mà 30frames/giây thì tính ra sẽ có 39.600 frames cần render. Với thời gian render 1,5 phút /frames bạn sẽ mất 990 giờ (tương đương hơn một tháng) so với 2,5 giây/ frame bạn chỉ mất có 27,5 giờ.

Ngoài ra, để sử dụng laptop GPU của bạn để render animation 3D cũng phụ thuộc vào một số yếu tố: phần mềm 3D được sử dụng để tạo chúng, kích thước của scene và các yếu tố khác. Tuy nhiên, khi bạn muốn tăng tốc độ render, bạn nên sử dụng render farm để render trực tuyến thay vì sử dụng máy tính xách tay của mình, đôi khi bạn mất cả tháng để render trên máy tính cá nhân nhưng chỉ mất vài giờ để render trên render farm.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ render 3D tại Super Renders VN. Hiện nay, hệ thống  Super Render VN  hỗ trợ hầu hết các software, renderers và plugin 3D phổ biến như 3D Max, Blender, C4D, Maya, Arnold, V-Ray, Corona, Redshift, Houdini, After Effect, v.v … Hãy thử  trải nghiệm dịch vụ cloud render farm tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*