C4D và Maya, phần mềm nào tốt hơn? Như chúng ta đã biết, Maya và Cinema 4D là hai phần mềm 3D, có thể hỗ trợ amination. Mỗi một phần mềm sẽ có những điểm mạnh về lĩnh vực chuyên môn riêng. Vì vậy, chúng ta không thể đem so sánh cũng như khái quát để đưa ra kết luận phần mềm nào tốt hơn được.

Maya

Maya được coi là một nền tảng tích hợp tài nguyên, chủ yếu được dùng để tạo ra các ứng dụng tương tác 3D bao gồm trò chơi điện tử, phim hoạt hình, truyền hình và kỹ xảo hình ảnh. Maya’s 3D animation, modeling, simulation, and rendering modules cung cấp một bộ công cụ tích hợp mạnh mẽ. Chính vì vậy Maya được sử dụng nhiều trong animation, environment, motion graphics, virtual reality, and character creation .

C4D

C4D, tên đầy đủ Cinema 4D. Một trong những tính năng chính của C4D là gói tích hợp. Sử dụng các gói này có thể nhanh chóng tạo ra hiệu ứng chất lượng tốt và hình ảnh động. Hơn nữa, C4D được đánh giá cao trong việc dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, C4D có thể được kết nối liền mạch với AE (After Effects) và Since trong C4D có thể được nhập trực tiếp vào AE, vì vậy C4D rất phổ biến trong việc sản xuất phim ngắn và phim packaging

Chúng ta không thể so sánh giữa 2 phần mềm này được vì không thể đưa ra một chuẩn mực chung. Mỗi software đều có điểm mạnh của nó. Nó phụ thuộc vào lĩnh vực mà người dùng muốn phát triển để từ đó chọn ra được những software tương ứng.

Hiện tại,   Super Render VN  hỗ trợ hầu hết các software, renderers và plugin 3D phổ biến như 3D Max, Blender, C4D, Maya, Arnold, V-Ray, Corona, Redshift, Houdini, After Effect, v.v … Hãy thử  trải nghiệm dịch vụ cloud render farm tại đây

Tham khảo một số bài viết sau:

Hotline Super renders: 0986421133 (Ms.Bích)

Nguồn: Super Renders VN

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*