Autodesk đã công bố phát hành 3ds Max 2022. Các tính năng mới bao gồm các phiên bản cải tiến của các công cụ sửa đổi Slice, Symmetry và Relax, cũng như các cải tiến hữu ích cho các công cụ Smart Extrude.

Smart Extrude có thêm hai chức năng mới. Khi đùn vào trong, bây giờ có thể cắt qua, xóa và khâu các mặt đối diện để tạo ra một lỗ, tương tự như phép trừ boolean. Ngược lại, nếu sự đùn ra bên ngoài thâm nhập hoàn toàn vào một phần khác của lưới thì một cầu nối sẽ được hình thành, tương tự như liên kết boolean.

Công cụ sửa đổi lát cắt đã được cập nhật với tùy chọn Cắt lát hướng tâm mới. Đối với cắt phẳng, giờ đây có thể cắt trên trục X, Y và Z trong một công cụ sửa đổi duy nhất. Trước đây, bạn cần phải xếp chồng 3 công cụ sửa đổi riêng biệt để đạt được điều gì đó tương tự. Một điểm mới nữa là khả năng tự động đậy nắp các mặt được cắt lát. Công cụ sửa đổi đối xứng có được các tính năng tương tự, với khả năng sử dụng nhiều mặt phẳng đối xứng trong một công cụ sửa đổi duy nhất. Cả hai công cụ sửa đổi đều có thể căn chỉnh gizmo của chúng với các khuôn mặt hoặc bị ảnh hưởng bởi các chuyển đổi của một đối tượng khác trong một cảnh.

Công cụ sửa đổi Relax cũng đã được đại tu với tùy chọn Âm lượng Bảo tồn mới có thể giảm các mô hình nhiễu mà không ảnh hưởng đến các chi tiết lớn hơn. Theo Autodesk, nó được thiết kế để hoạt động tốt với dữ liệu quét và có thể giúp cải thiện thời gian xử lý của các Công cụ khôi phục được giới thiệu gần đây.

Hiệu suất của các công cụ sửa đổi này cũng đã được cải thiện, giống như công cụ sửa đổi Extrude được cải tiến, tự hào có các cải tiến về hiệu suất lên đến 100 lần cộng với một thuật toán giới hạn được cải thiện. 

Bảo vệ chống lại các tập lệnh độc hại đã được cải thiện bao gồm tính năng Loại bỏ phần mềm độc hại tự động phát hiện và loại bỏ các tập lệnh độc hại khỏi các tệp cảnh và tập lệnh khởi động. Scene Script Execution cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn chống lại các tập lệnh độc hại được nhúng trong các tệp cảnh 3ds Max.

Arnold đã được cập nhật với cửa sổ cấu hình kết xuất mới với giao diện người dùng dựa trên QT nhanh hơn, cài đặt kết xuất Quicksilver dựa trên QT nhanh hơn và đáp ứng nhanh hơn và khả năng đồng bộ cài đặt Viewport bloom với cài đặt Quicksilver. Arnold RenderView bây giờ bao gồm khả năng làm sáng hình ảnh bằng cách sử dụng trộn ánh sáng, khử nhiễu hình ảnh và thêm hiệu ứng nở.

Các tính năng khác trong bản phát hành này bao gồm bản đồ được định cấu hình trước cho công cụ kết cấu, cải tiến đối với chế độ xem AO và cửa sổ nổi giờ đây có thể xem toàn màn hình mà không có đường viền bằng phím nóng. 

Bạn có thể xem danh sách những tính năng mới cho mỗi bản phát hành trên  blog 3ds Max .

Tham khảo thêm một số bài viết sau:

Posted in 3DS MaxTags

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*